CÁCH TÍNH giá xây nhà cấp 4 MỚI NHẤT!

Khi mọi người xây dựng 1 ngôi nhà, thì trước tiên cần ước lượng là giá xây nhà là bao nhiêu???

Thực ra, do việc thay đổi không ngừng của giá thuê nhân công,giá nguyên vật liệu xây dựng và bị ảnh hưởng chung của nền kinh tế nên GIÁ XÂY NHÀ cũng rất khó tính được chuẩn xác, ngoàI ra mỗi nền đất khác nhau có chi phí đặt móng cũng khác nhau.
Tuy vậy, dựa vào số liệu thống kê và kinh nghiệm xây dựng nhà của tôi, sau nhiều công trình tôi tìm được những hàm số thống kê tương quan giữa giá xây nhà và một biến số nào đó.

Dễ hiểu nhất là tương quan giữa” đơn vị diện tích” và “giá trên một đơn vị diện tích”. Đây là cách tính khái toán giá xây dựng, chỉ nên dùng cho nhà cấp 4.

Hình ảnh minh họa một mẫu nhà cấp 4

Như đã nói ở trên, việc tính toán dựa vào đơn giá/m2 là dựa vào thống kê nên chắc chắn sẽ có nhiều “sai số” và độ tin cậy phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng mẫu thống kê.

Chi tiết là nhà thầu phải có nhiều công trình về hình dáng, chất lượng hoàn thiện về kết cấu, địa chất, địa tầng tương đồng để có được một kết quả thống kê tin cậy. Điều này thật khó trong điều kiện hiện nay, bởi khi cácHiệp hội Kiến trúc , Hiệp hội Xây dựng chưa thể đứng ra tập hợp và phân tích số liệu này thì các nhà thầu đơn lẻ rất khó có được số liệu tin cậy.

Thông thường, độ sai lệch của giá trị khái toán tính trên đơn giá xây dựng/m2 hiện nay khá cao, có thể sai số hơn 10% -50%.


Tham khảo ý kiến của các nhà thầu xây dựng hiện nay trên địa bàn Tp.HCM ở các vùng nội thành, đơn giá xây dựng/m2 là từ 3 triệu vnđ/ m2 trở lên, diện tích xây dựng (lưu ý kể tường rào, sân vườn và các trang bị nội thất).

Công thức tính diện tích xây dựng:

Diện tích xây dựng = diện tích của tầng trệt + diện tích nền của các tầng lầu( tính cả ban công).

Nếu nhà mái ngói, các nhà thầu xây dựng thường cộng thêm 30% – 50% đơn giá cho phần mái ngói, có nghĩa là cộng thêm từ 1.200.000 – 1.500.000 đ cho một m2 mái ngói.

Lưu ý : Đơn giá trên chỉ áp dụng cho các công trình xây dựng trong nội thành. Ở các quận ngoại thành như Hooc Môn, Quận 9, Quận 2 có cấu tạo địa chất yếu nên  GIÁ XÂY NHÀ phải tăng lên, cụ thể tăng thêm từ 20% – 30% giá trị xây dựng cho việc gia cố móng.

 

211199_279377848829401_1407268871_q(1)Phạm Đăng Hoàng: Được xem là người tiên phong trong lĩnh vực Tư Vấn Xây Nhà miễn phí và cam kết bảo hành chất lượng kết cấu bê tông xây nhà dài hạn (20 năm). Những chia sẻ của anh đã được truyền tải đến cả chục ngàn người trên khắp mọi miền đất nước qua trực tiếp cũng như gián tiếp trên Internet.

Mời bạn đọc các bài chia sẻ của tôi và tham gia dịch vụ “ TƯ VẤN XÂY NHÀ MIỄN PHÍ  “ đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí trong thời gian này. Bạn tham gia bằng cách gởi nội dung cần tư vấn về hộp thư XayDungHongHoang@gmail.com  hoặc gọi tới số Hotline 0914.125.287.

HOẶC BẠN ĐIỀN THÔNG TIN VÀO FORM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN XÂY NHÀ MIỄN PHÍ

 

Advertisements

About GÍA XÂY NHÀ

Công ty TNHH Xây Dựng - Trang Trí Nội Thất HỒNG HOÀNG
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s